028 7303 4668

info@hahaho.vn

Đăng ký
HAHAHO
HAHAHO

Tự động hóa quy trình quản trị doanh nghiệp

Trang chủ » Thị trường » Tự động hóa quy trình quản trị doanh nghiệp

May 23, 2022

Written by: Hương Giang

Tự động hóa quy trình quản trị doanh nghiệp

Quy trình quản trị cồng kềnh và kém linh hoạt là những gì các doanh nghiệp đang nếm trải.

Quản trị hiệu quả để tăng trưởng vừa là mục tiêu cũng là mong muốn của hàng triệu các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên theo chuyên gia hàng đầu về quản trị, Peter F. Drucker: “Rất nhiều trong số những gì chúng ta nói về quản trị, chỉ là những thứ khiến công việc trở nên khó khăn hơn”. Đúng vậy, câu chuyện quản trị, tự động hóa quy trình của các doanh nghiệp hiện nay là một bài toán khó khi vẫn gặp các vướng mắc về mặt quy trình, những thủ tục và hàng loạt các văn bản trình duyệt phức tạp, đồng thời là khối lượng email khổng lồ phải xử lý hàng ngày.

Khi các doanh nghiệp phải “mang trên vai” quá nhiều mô hình xử lý cồng kềnh, thiếu linh hoạt, họ khó kiểm soát được chất lượng đầu ra của công việc. Đồng thời, họ phải mất nhiều thời gian để xử lý và trình duyệt các vấn đề cấp bách, quan trọng, và hơn thế nữa, các nhà quản lý và cả các nhân viên sẽ dễ bỏ sót các đầu mục công việc quan trọng, cần ưu tiên thực hiện. Bên cạnh đó, bộ máy cồng kềnh khiến doanh nghiệp trở nên nặng nề, gia tăng thêm chi phí duy trì hoạt động kinh doanh. Và nếu tất cả vấn đề này nếu không được giải quyết triệt để sẽ trở thành rào cản trên bước đường tăng trưởng của doanh nghiệp.

Tự động hoá quy trình quản trị doanh nghiệp là hướng đi tiên quyết ngay bây giờ.

Nếu các doanh nghiệp có thể thiết lập và quản lý tốt quy trình nghiệp vụ trong kinh doanh, hiệu suất kinh doanh sẽ được đẩy lên cao một cách đáng kể. Việc nắm rõ quy trình và mục tiêu cần đạt được giúp những nhân viên trong doanh nghiệp định hướng rõ những việc cần làm, không bị rối rắm và lãng phí thời gian cũng như công sức, từ đó đạt được năng suất làm việc tốt hơn. Như vậy một quy trình làm việc đạt chuẩn phải loại bỏ được những hoạt động và công việc không cần thiết.

Bên cạnh đó, tính linh hoạt là vô cùng cần thiết giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển lâu dài. Khi doanh nghiệp tương tác với khách hàng, với đối tác, với đối thủ, và với những nhà cung cấp, ta cần phải có một quy trình linh hoạt.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp xây dựng phương hướng và quy trình làm việc tỉ mỉ, tối ưu, đồng nghĩa với việc nhân viên cũng phải có kế hoạch làm việc để đạt được mục tiêu. Việc phân chia trách nhiệm rõ ràng cho từng cá nhân ngay từ những bước đầu và trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch giúp việc giải trình trách nhiệm minh bạch hơn.

Và cuối cùng không kém phần quan trọng, lên kế hoạch quy trình nghiệp vụ tỉ mỉ giúp dễ dàng đưa ra quyết định hơn, triển khai công việc nhanh chóng hơn, cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Điều này thể hiện quản lý quy trình nghiệp vụ có sức ảnh hưởng lớn rất lớn đến mức độ nỗ lực làm việc của nhân viên.

Và công nghệ hỗ trợ BPM (Business Process Management) chính là lời giải toàn diện, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp.

Theo khảo sát được thực hiện bởi Accenture Technology năm 2020, 76% doanh nghiệp và chuyên gia đều tin rằng các công ty cần phải cải tổ lại quy trình và công nghệ quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó, theo công bố nghiên cứu về công nghệ BPM của Signavio, có gần 70% tổ chức chỉ ra rằng áp dụng công nghệ BPM giúp họ tiết kiệm được chi phí kinh doanh và cải thiện năng suất của doanh nghiệp. Với sự bùng nổ của dịch Covid-19, lỗ hổng của quy trình quản lý doanh nghiệp đã bộc lộ rõ nét. 

Ngoài ra, việc phải làm việc tại nhà (work-from-home) đã khiến các nhà cung cấp dịch vụ phải tiến hành cải tiến và tìm ra những công cụ, công nghệ phần mềm có thể giúp họ duy trì sản xuất, tốc độ tăng trưởng, đảm bảo tính bảo mật. Từ đó, thị trường của công nghệ BPM ngày càng bùng nổ khi nhiều doanh nghiệp tìm đến và kỳ vọng BPM sẽ giúp họ giải quyết được bài toán quản lý doanh nghiệp hiệu quả.

HAHAHO – đơn vị tiên phong trong sản xuất phần mềm hỗ trợ ứng dụng công nghệ BPM giúp chuyển đổi số và tự động hóa quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp.

Không đứng ngoài xu hướng số hoá quy trình quản trị doanh nghiệp trên toàn cầu, HAHAHO tự hào là doanh nghiệp đầu tiên và đi đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp phần mềm hỗ trợ quản lý doanh nghiệp sử dụng công nghệ BPM. Sản phẩm của HAHAHO đã được đội ngũ tự phát triển và hình thành với mong muốn có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán cấp thiết về tự động hóa quy trình trải dài đa dạng các lĩnh vực kinh doanh (bất động sản, giáo dục, logistic, y tế, kinh doanh bán lẻ, dầu khí,…). 

Phần mềm hỗ trợ của HAHAHO sẽ góp phần giải quyết các vấn đề cốt lõi trong quá trình cộng tác và vận hành của doanh nghiệp với mục tiêu để cho mỗi một nhân viên dù bình thường nhất cũng có thể hoàn thành xuất sắc công việc của mình và nhà quản lý luôn kiểm soát và dự báo tình hình công ty từ xa.

Đứng trước nhu cầu số hoá ngày càng lớn của các doanh nghiệp, HAHAHO đã ứng dụng công nghệ BPM vào trong phần mềm hỗ trợ và đồng thời cải tiến và nâng cấp thêm một số tính năng vượt ngoài quy trình nghiệp vụ sẵn có và hỗ trợ cho nhà quản lý doanh nghiệp một phần mềm toàn diện hơn như:

  • Quản lý quy tắc kinh doanh.
  • Tích hợp với các hệ thống bên ngoài như: ERP, CRM, ECM, DBMS, . .
  • Biểu đồ phân tích và ra quyết định.
  • Diễn đàn trao đổi thông tin giữa người dùng.

Bên cạnh đó, sản phẩm của HAHAHO có thể tích hợp được nhiều ứng dụng bên ngoài như phần mềm kế toán, phần mềm sales,…giúp tối ưu hoá công tác quản lý doanh nghiệp chỉ trên cùng một hệ thống phần mềm. Ngoài ra, sản phẩm có kho ứng dụng sẵn có không giới hạn giúp nhà quản lý dễ dàng thực hiện đa dạng quy trình nghiệp vụ. Nhà quản lý có thể sắp xếp và theo dõi công việc hàng ngày của toàn bộ công ty một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, phần mềm giúp các nhân viên, các phòng ban thực hiện tạo các đề xuất công việc dễ dàng, ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào và đồng thời có thể giúp các lãnh đạo công ty phê duyệt đề xuất nhanh chóng và tức thời. Nhờ vào các tính năng vượt trội của phần mềm, nhà lãnh đạo có thể từ đó đánh giá khách quan cách vận hành bộ máy của công ty và hiệu quả, chất lượng của công việc.

Phạm Hoàng Bảo Ngọc

Tác giả

Hương Giang

Leave A Comment

Title

Go to Top